Pizza đã và đang trở thành món ăn quen thuộc của người
Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng …
Để làm ra một chiếc bánh
Pizza thơm ngon cũng không hề đơn giản, đòi hỏi công sức cũng như thời gian.
Quan trọng nhất là phần nguyên liệu phải đầy đủ, tươi ngon, và đảm bảo chất
lượng.
Quy trình làm pizza
|
|
1. Đế bánh:
Men nở sẽ được hoà với
nước ấm, sau đó bột mỳ, dầu ăn, dầu oliu, muối và nước sẽ được thêm vào. Trộn
đều và kỹ cho đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
Để khoảng 10-20p cho bột
nở hết. Sau đó dùng chày cán bột thành các đế bánh pizza với kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn. Dùng dĩa để tạo những
lỗ tròn trên mặt bánh, để khi nướng đế bánh không bị phồng.
Cho các đế bánh đã cán
lên các khay nướng và cho vào lò nướng sơ qua khoảng 7-10p. Rồi lấy ra.
2. Nhân bánh:
Tuỳ vào sở thích của mình mà bạn có rất nhiều lựa chọn nhân pizza ngon khác nhau: Xúc xích nướng hoặc jambong thái lát mỏng, tôm,
mực, thịt gà thái mỏng,…ớt xanh, dứa, hành tây, …
Với những loại thực phẩm sống như tôm, mực, thịt gà bạn nên xào
qua trước, vừa giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà, mà khi nướng cùng các
nguyên liệu khác cũng đảm bảo thời gian chín cùng nhau.
Bạn rắc thật đều các nguyên liệu lên mặt bánh đã nướng sơ, sau đó
cho phomai lên trên, để khi nướng phomai sẽ chảy ra, quyện đều vào các nguyên
liệu, sẽ tạo ra được hương vị pizza thơm ngon, hấp dẫn.
Rắc nhân thật đều |
3. Nướng bánh:
Bật lò nướng khoảng 450 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 10-15
phút.
Trong quá trình nướng, bạn nên kiểm tra đề phòng bánh cháy. Khi
thấy đế bánh chín vàng, thơm nức là có thể lấy ra được.
Chiếc
bánh sắp ra lò rồi
|
4. Thưởng thức:
Vậy là bạn đã có 1 chiếc Pizza thơm phức, ngon tuyệt. Bạn nên thưởng thức bánh khi còn đang nóng hổi. Ăn
kèm với tương ớt, hoặc sốt cà chua.
|
Và
đây là thành quả. Quá hấp dẫn phải không nào <3
|
Chúc các bạn thành công
!!