Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

18 phiên bản pizza ngon nổi tiếng trên thế giới (P2)

18 phiên bản pizza ngon nổi tiếng trên thế giới (P1)


Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu 9 phiên bản pizza nổi tiếng thế giới còn lại. Mỗi một quốc gia, vùng miền đã có những sự biến tấu hết sức sáng tạo, độc đáo, khiến pizza càng trở nên hấp dẫn hơn.

10. Khachpuri, Georgia

10
Chiếc bánh có hình dáng như một chiếc thuyền sâu lòng được nướng với trứng và phomai tạo thành món ăn takeaway phổ biến ở Georgia. Khachpuri là món mặn có thể ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày và phù hợp với tất cả mội đối tượng.

11. Coca, Tây Ban Nha

11
Coca gồm một lát bánh mì nướng cùng với rau quả mà thường là ớt chuông đỏ và xúc xích Tây Ban Nha. Phần nhân bánh có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu vị và nguyên liệu sẵn có ở từng vùng. Loại bánh này có độ mỏng hơn nhiều so với những bánh pizza thông thường, nhưng đừng chủ quan, vì chúng vẫn có thể làm tăng lòng eo của bạn lên đáng kể đấy.

12. Pizza chiên, Scotland

12
Những chiếc pizza chiên quả thực đã tạo nên một món ăn đường phố đầy hấp dẫn ở Glasgow và Fife. Sau khi chiên trong dầu, bánh được gấp đôi tạo thành hình bán nguyệt. Bạn nên thử kiểu bánh này nếu có dịp đến Scotland du lịch, chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc.

13. Manakish, Li Băng

13
Cũng là một kiểu bánh bột nướng có dạng hình tròn nhỏ bằng bàn tay, những chiếc Manakish thường trở thành bữa sáng của người dân Li băng. Phần bột nướng trên chảo với nhân đơn giản gồm hành, dầu, gia vị và một chút bột cay tạo ra chiếc bánh pizza ngon tuyệt sẽ kích thích vị giác của bất kỳ ai.

14. Deep-Dish, Chicago, USA

14
Tại Chicago, Mỹ bạn sẽ được nếm thử món pizza độc đáo với phần nhân được kẹp ở giữa hai lớp vỏ bột dày làm cho chiếc bánh trở nên “đồ sộ” hơn bất cứ loại pizza thông thường nào. Khi phiên bản đặc biệt này được nướng vừa đủ nhiệt, phần phomai trong nhân bánh tạo nên dòng chảy phomai béo ngậy trong vòm miệng. Bên cạnh đó, nước sốt cà chua phủ đều trên mặt bánh cũng sẽ khiến bạn khó lòng rời mắt.

15. Cong You Bing, Trung Quốc

15
Cong You Bing là món ăn đường phố phổ biến ở Trung Quốc và Đài Loan. Loại bánh làm từ bột mì được nướng trong lò cùng với dầu, hành tỏi cùng mỡ lợn tạo thành chiếc bánh pizza có vỏ giòn bên ngoài và nhân tơi xốp bên trong.

16. Pastrmajlija, Macedonia

16
Thịt nướng với hạt tiêu tạo nên phần topping ngon tuyệt cho món bánh Pastrmajlija vốn được nhiều người Macedonia ưa chuộng. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm trứng lên bánh để tăng thêm hương vị. Loại bánh pizza biến thể này có lớp đế khá dày này có hình dáng rất phong phú tùy thuộc vào đôi bàn tay và cách tạo hình của người thợ bánh.

17. Paratha, Ấn Độ

17
Paratha có hình dạng tròn mỏng và có chu vi bằng cả một chiếc đĩa lớn. Ngoài nguyên liệu chính là bột mì, món ăn này còn có thể kết hợp với rau, thịt hoặc trứng mang lại sự ngon miệng cho người thưởng thức.

18. Flammkuchen, Đức

18
Flammkuchen là một cách biến tấu thú vị giữa pizza của Ý và Tarte Flambee của Pháp. Flammkuchen có lớp đế rất mỏng phủ đầy bên trên là hành tây, kem tươi, thịt xông khói, muối và tiêu. Đây là món ăn bình dân với giá cả hợp lý và đặc biệt thích hợp cho một ngày mưa lạnh.