Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Các dụng cụ làm bánh pizza cơ bản

Các dụng cụ làm bánh pizza cơ bản
Ngày nay xu hướng làm các loại món ăn, bánh tại nhà đang ngày càng trở lên phổ biến. Trong đó, pizza cũng không là ngoại lệ. Với tiêu chí ngon, đảm bảo an toàn, rẻ, các bà nội trợ thường mua đồ dùng, nguyên liệu về tự chế biến. Hay các bạn trẻ thích khám phá, thích thực hành, hay trổ tài nội trợ cũng thường chọn phương thức làm pizza tại nhà.
Pizza ngon

Mặc dù làm ở nhà, nhưng để có những chiếc bánh pizza ngon đúng kiểu, các bạn vẫn cần phải có 1 số dụng cụ cơ bản sau:
  •  Lò nướng: thường ở nhà các bạn có thể dùng chảo, thậm chí nồi cơm điện.
  • Âu trộn bột: Tuỳ theo nhu cầu làm nhiều hay ít, các bạn có thể dùng bát lớn, nồi, hoặc thau. Nếu có máy đánh bột gia đình thì càng tốt. Như thế sẽ đảm bảo bột được trộn đều hơn, giúp đế bánh pizza xốp và ngon hơn.
  • Con lăn cán bột: Các bạn có thể dễ dàng mua được ở các hàng bán đồ làm bánh.
  • Dụng cụ đong nguyên liệu: là các loại muỗng, thìa, teaspoon, cup có chia vạch khối lượng. Tốt nhất nên dùng cân. Tỷ lệ các thành phần nguyên liệu rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng đế bánh, phần nhân pizza có được vừa miệng, có đảm bảo các nguyên liệu có hài hoà nhau hay không.
  • Đế nướng bánh: thường sẽ là các khay nhôm tròn, hoặc khay kim loại tròn, truyền nhiệt nhanh, giúp đế pizza chín nhanh hơn, giòn hơn.
  •  Dụng cụ bào phomai: nếu không có, các bạn có thể dùng dao thái mỏng, hoặc thái sợi cũng được.
  • Các loại dao, thớt để sơ chế phần nhân pizza thì tại gia đình đã có sẵn.
Dụng cụ làm pizza



Ngoài ra còn rất nhiều dụng cụ khác mà chuyên dùng cho các nhà hàng. Tuy nhiên, vì dùng trong gia đình, chỉ cần những dụng cụ bên trên, cùng các nguyên liệu cần thiết, bạn hoàn toàn có thể làm cho người thân, bạn bè những chiếc pizza ngon, giá rẻ, lại đảm bảo an toàn.